Chào mừng bạn đến với website Mầm non 5
Thứ ba, 16/11/2021, 11:10
Lượt đọc: 35

KỶ NIỆM ĐẶC BIỆT CỦA CHÚNG TÔI !

KỶ NIỆM ĐẶC BIỆT CỦA CHÚNG TÔI !

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng tặng cho đời những đóa hoa thơm...

Thời tiết bất đầu chuyển mùa, bầu trời bớt nắng gắt, không khí như dần ấm lên, một chút se lạnh tràn về, trời đã vào đông. Những người làm nghề day học như chúng tôi, tháng 11 là thời gian chúng tôi cảm thấy vui và ấm áp, xen lẫn tự hào, vì được xã hội chọn ngày20/11 ngày Nhà Giáo Việt Nam, để tôn vinh, tri ân những thầy cô giáo, trong đó có chúng tôi.

 Năm học 2021-2022, một năm học thật đặc biệt, đáng ghi nhớ, kỷ niệm không thể quên với chúng tôi.

Tháng 6/2021, dịch bệnh đã tràn về, thành phố Hồ Chí Minh không ngừng tăng các ca bệnh, cả nước cùng hỗ trợ thành phố chống dịch, thời gian tựu trường gần đến, nhưng dịch bệnh lây lan không ngừng, và lãnh đạo quyết định cho học sinh học trực tuyến để tránh lây bệnh. Một công tác mới mẻ, không kém phần khó khăn, đối với giáo viên mầm non chúng tôi, khi trẻ quá nhỏ, sự tập trung và tương tác rất khó

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Nhận thức được điều này, chúng tôi suy nghĩ, tìm tòi học cụ tại nhà, sắp xếp biên soạn bài dạy, quay phim bằng điện thoại...... Lòng bền chí, tinh thần học hỏi, tất cả đã thúc đẩy chúng tôi thực hiện nhiệm vụ nhà trường giao, thực hiện quay clip tương tác với trẻ và phụ huynh trong thời gian ở nhà.

Một kỷ niệm nữa mà có lẽ trong cuộc đời làm nghề chúng tôi không bao giờ quên được, và cảm thấy tự hào, ngoài công tác dạy trực tuyến, trường chúng tôi được chọn làm địa điểm tiêm vacxin cho nhân dân trong phường. Chúng tôi cùng nhau tham gia công tác hỗ trợ tiêm vacxin, dù nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm rất cao. Chúng tôi hướng dẫn, sắp xếp, nhập liệu tiêm chủng, phối hợp cùng bộ phn y tế nhịp nhàng trong công tác tiêm vacxin tốt đẹp.

Những ngày qua phát thanh truyền hình, đang có nhiều chương trình nói về những tấm gướng nhà giáo, chúng tôi cảm thấy nôn nao, ấm áp, hạnh phúc, dù không có lễ hội tại trường như năm học trước, nhưng có lẽ với chúng tôi Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2021 năm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm nghề của chúng tôi.

Hình ảnh các cô quay clip tương tác với trẻ: